Ngày 07/11/2019, trong khuôn khổ Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam 2019 (Fintech Challenge Vietnam – FCV 2019), Ngày trình diễn giải pháp công nghệ (Demo Day) đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 16 đội vào vòng chung kết của cuộc thi FCV 2019.

Fintech Challenge Vietnam là sự kiện quốc tế được tổ chức bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Mekong Business Initiative (MBI), Australian Aid, cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), nhằm chọn ra những giải pháp Fintech xuất sắc trong và ngoài nước để hỗ trợ và phát triển.

Phó Thống đôc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh phát biểu khai mạc

 

Với chủ đề “Hỗ trợ chuyển đổi số của các tổ chức tín dụng hướng tới nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng – tài chính tại Việt Nam”, FIntech Vietnam Challenge 2019 hướng tới giải quyết 11 vấn đề trọng tâm, trong đó bao gồm 04 vấn đề trong lĩnh vực Dữ liệu lớn và Phân tích dữ liệu sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; 04 vấn đề trong lĩnh vực Tài chính toàn diện và 03 vấn đề trong lĩnh vực An ninh mạng.

 

Ban Tổ chức cuộc thi FCV 2019 đã nhận được tổng cộng 208 bộ hồ sơ dự tuyển của các công ty đến từ 28 quốc gia (trong đó có 167 công ty Fintech nước ngoài và 41 Công ty Fintech Việt Nam). 16 công ty Fintech sau đó được lựa chọn tham gia vòng chung kết cuộc thi FCV 2019 và trình diễn tại Ngày trình diễn giải pháp công nghệ - Demo Day.

16 đội thi tham dự vòng chung kết FCV 2019

 

Các đội thi đã tham gia trình diễn theo 02 nhóm: Các công ty Fintech đã phát triển giải pháp và cung ứng sản phẩm ra thị trường; và các công ty Fintech khởi nghiệp. Kết quả có 3 công ty ở giai đoạn đầu và 3 công ty ở giai đoạn phát triển đã giành được số tiền thưởng trị giá 55.000 USD. Cụ thể như sau:

➤ Startup ở giai đoạn phát triển

- Giải Nhất – Trusting Social – Việt Nam: Trusting Social sử dụng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để cung cấp các dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người, bao gồm những người ít có điều kiện tiếp cận dich vụ ngân hàng. Trusting Social hiện sở hữu nguồn dữ liệu điểm tín dụng lớn nhất tại khu vực châu Á.

- Giải Nhì – Tookitaki – Singapore: Tookitaki là một công ty an ninh mạng cung cấp giải pháp giúp giám sát giao dịch và quản lý việc tuân thủ quy định dựa trên công nghệ học máy (machine learning) cho các khách hàng trong ngành tài chính.

- Giải Ba – Interloan – Viet Nam: Nền tảng cho vay ngang hàng P2P (Peer to Peer lending) của Interloan cung cấp cho người sử dụng những giải pháp cho việc tạm ứng lương và cơ hội đầu tư vi mô.

 

➤ Startup ở giai đoạn đầu

- Giải Nhất – Kilimo – Việt Nam: Kilimo Finance cho phép các ngân hàng hỗ trợ tài chính cho ngành nông nghiệp bằng cách biến kiến thức tài chính nông nghiệp thành những sản phẩm cho vay hấp dẫn.

- Giải Nhì – Staple – Singapore: Công nghệ nhận thức của Staple có khả năng đọc, diễn giải và trích xuất những dữ liệu có cấu trúc từ các tài liệu kinh doanh.

- Giải Ba – Touchless ID – India: Touchless ID sử dụng công nghệ sinh trắc học cảm ứng để xác minh danh tính của người dùng thông qua dấu vân tay hoặc ảnh.

Tập thể các Network Partner và Technical Partner đồng hành cùng FCV 2019

Đồng hành cùng Fintech Challenge Vietnam 2019 với vai trò Network Partner, ThinkZone kết nối các đơn vị hỗ trợ trong cộng đồng khởi nghiệp tham gia chương trình. Bên cạnh đó, các chuyên gia từ ThinkZone cũng đóng góp vào quá trình phỏng vấn, thẩm định, và đánh giá các startup tham dự.

 

Bài viết cùng chủ đề:

ThinkZone cùng startup Việt làm việc cùng startup về dịch vụ booking hàng đầu Đông Nam Á

Công bố Portfolios Batch 01 của ThinkZone Accelerator

ThinkZone làm việc cùng Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trong chuyến công tác tại Mỹ

ThinkZone cùng các startup Việt Nam dự ngày hội khởi nghiệp quốc tế tại Israel

ThinkZone Accelerator is an acceleration program that supports Vietnamese startups in the stage of product-market fit validation. We support potential startups through practical activities including investing, coaching, mentoring, alongside comprehensive supporting packages from our partner network.

To join ThinkZone Accelerator Batch 3, please send your pitch deck to our email [email protected].

Learn more about our program at ThinkZone Fanpage
ThinkZone Accelerator – Scaling up in the new normal.