Okxe Việt Nam gọi vốn thành công 5,5 triệu USD

Startup Okxe Việt Nam đã huy động được 5,5 triệu USD (hơn 127 tỷ đồng) ở vòng gọi vốn Serie A từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong vòng gọi vốn này, Okxe Việt Nam nhận được sự quan tâm từ 6 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, trong đó có IMM Investment Corp và KB Investment. Với nguồn vốn mới, đại diện Okxe cho biết sẽ dùng mở rộng thị trường, tối ưu hóa sản phẩm và công tác vận hành. Một phần của khoản đầu tư sẽ dùng vào hoạt động nâng cao nhận thức người dùng về phương thức mua bán xe thông qua nền tảng số.

Okxe là nền tảng mua bán xe máy cũ (phiên bản website và ứng dụng trên mobile) dành riêng cho thị trường tại Việt Nam, ra mắt hồi tháng 10/2018. Ứng dụng sử dụng công nghệ AI và Big Data giúp tạo môi trường mua bán an toàn, uy tín cho cả người mua lẫn người bán.

Ông Kim WooSeok – CEO của Okxe Việt Nam. Ảnh: Okxe.

Ông Kim WooSeok - CEO của Okxe Việt Nam. Ảnh: Okxe.

Ông Kim WooSeok - CEO Okxe chia sẻ lần đầu tiên khi đến Việt Nam, ông thấy xe máy trên đường phố rất nhiều. Ông cùng đội ngũ đã thực hiện một số thống kê cho thấy xe máy chính là phương tiện di chuyển chính của người dân Việt Nam, có khoảng hơn 45 triệu xe máy đang được lưu thông, mỗi gia đình sở hữu ít nhất hai chiếc xe máy.

CEO Okxe nhận thấy thị trường xe máy cũ tại Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện như chất lượng xe không tốt do máy móc bị đánh tráo, người mua khó tự mình kiểm tra xe, mất phí hoa hồng cho môi giới.

"Từ thực tế này, chúng tôi bắt đầu xây dựng một nền tảng giao dịch giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm, trao đổi, kiểm tra và mua bán xe máy cũ, từ đó góp phần ổn định thị trường xe máy cũ tại Việt Nam", ông Kim WooSeok nói.

Đôi lời về tác giả

ThinkZone Accelerator is an acceleration program that supports Vietnamese startups in the stage of product-market fit validation. We support potential startups through practical activities including investing, coaching, mentoring, alongside comprehensive supporting packages from our partner network.

To apply for ThinkZone Accelerator, please send your pitch deck to [email protected].

Learn more about our program at ThinkZone Fanpage
ThinkZone Accelerator – A global market accelerator.