Chiến lược gây quỹ mạo hiểm 30 TRIỆU USD đầu tư vào startup công nghệ của ThinkZone

ThinkZone đang trong quá trình gây quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô 30 triệu USD đầu tư vào các startup công nghệ tiềm năng ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Single Post

 

Quỹ với tên ThinkZone Ventures dự kiến sẽ được triển khai vào nửa đầu năm 2020, hoàn thiện chuỗi giá trị toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp, bên cạnh hai mảng hoạt động khác là Innovation LabThinkZone Accelerator. Quỹ này sẽ tập trung vào các startup công nghệ từ nhiều lĩnh vực như logistics, supply chain, medtech, fintech, edtech, agritech, proptech và AI.

 

Anh Bùi Thành Đô, CEO của ThinkZone cho biết ThinkZone Ventures sẽ hướng tới các startup trong giai đoạn từ Seed đến Series A, với quy mô đầu tư từ $250,000 đến $1,000,000. Anh Đô chia sẻ: “Thị trường Đông Nam Á đang dần chuyển dịch sang các khoản đầu tư nhỏ hơn với số lượng deal đông đảo hơn, nhưng khoảng cách giữa các startup early và series A vẫn còn khá xa. ThinkZone Ventures sẽ đầu tư từ 15-20 startup mỗi năm thông qua chương trình ThinkZone Accelerator và đồng hành cùng các công ty này trong các vòng gọi vốn tiếp theo”.

 

General Partner của Quỹ đã từng sáng lập và phát triển nhiều sản phẩm trong các lĩnh vực mục tiêu của Quỹ, nên có nhiều kinh nghiệm và góc nhìn chuyên sâu về tính rủi ro cũng như cơ hội để đầu tư hiệu quả. ThinkZone Ventures đang tiếp tục tìm kiếm hợp tác với các LP là các tập đoàn đa ngành nghề có một hệ sinh thái đủ tốt để hỗ trợ các startup phát triển và scale up. Mục tiêu của ThinkZone là đầu tư và hỗ trợ startup phát triển nhanh nhưng bền vững về tài chính.VỀ THINKZONE

Được thành lập từ năm 2019, ThinkZone là một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp với 03 mảng hoạt động bao gồm: Innovation Lab, ThinkZone Accelerator, và ThinkZone Ventures

 

 

ThinkZone mang đến chuỗi giá trị toàn diện, đồng hành dài hạn cùng người khởi nghiệp qua nhiều giai đoạn phát triển với các hoạt động: đào tạo, tăng tốc, và đầu tư. Cụ thể, một người khởi nghiệp có thể tham gia các khóa đào tạo của Innovation Lab; rồi tham gia ThinkZone Accelerator khi thành lập startup; và gọi vốn từ ThinkZone Ventures khi muốn scale-up.

 

Hiện tại, ThinkZone đang trong quá trình mở Batch 02 của ThinkZone Accelerator. Batch 01 đã thu hút hơn 400 startup tham dự, và sau quá trình thẩm định nghiêm ngặt, ThinkZone đã chọn lựa được TOP 03 startup nhận đầu tư là: Smilee - Bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng, GrapheneLife - Nhà sản xuất graphene áp dụng công nghệ mới, và FoodHub - Nền tảng kết nối thực phẩm sạch với người tiêu dùng.

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA THINKZONE

Một trong những điểm nổi bật của ThinkZone là không ngừng mở rộng hợp tác với các partner để mang lại các gói hỗ trợ giúp giảm chi phí kiểm chứng thị trường, giảm chi phí bán hàng và chi phí vận hành cho startup. Cụ thể, từ Batch 02, các startup sẽ nhận được mức hỗ trợ gần $50,000 để chạy truyền thông TVC, sử dụng hệ thống Wifi marketing và truyền thông DOOH, miễn phí sử dụng co-working space, cùng các gói hỗ trợ tuyển dụng,... từ các đối tác lớn trong khu vực.

 

 

Chương trình đào tạo cũng được ThinkZone đặc biệt chú trọng với việc áp dụng các triết lý khởi nghiệp tiến tiến trên thế giới. Theo chị Catalina Catana, chuyên gia huấn luyện startup từ Châu Âu, Head of Accelerator Program của ThinkZone:

Chương trình đào tạo mà không có tính bài bản, phù hợp thì còn gây ảnh hưởng tiêu cực cho startup. Khi ThinkZone đầu tư vào giai đoạn early, chúng tôi áp dụng Design Thinking để giúp thay đổi tư duy và cách giải quyết vấn đề, áp dụng Lean Analytics để giúp phân tích các chỉ số quan trọng, tập trung vào mục tiêu của mô hình và Management Thinking để giúp xây dựng bộ máy vận hành, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn của các vòng sau.

 

Khi đã có một mô hình startup khá ổn, thì chúng tôi hỗ trợ các gói hỗ trợ từ các đối tác để họ dễ dàng triển khai với chi phí thấp, tránh đốt quá nhiều tiền trong giai đoạn đầu. Các chuyên gia về tài chính của ThinkZone cũng sẽ đào tạo về khả năng quản lý và phân tích tài chính cho các thành viên trong team.

 

Ngoài ra, không có hai startup nào có cùng một vấn đề, nên ThinkZone xây dựng một mạng lưới mentor là những người thực chiến, đã trải qua nhiều thăng trầm trong khởi nghiệp để đào tạo case by case cho từng startup. Với mạng lưới 100+ mentor trong nước và quốc tế cùng chương trình đồng hành lên tới 24 tháng, ThinkZone sẽ cùng các startup trực tiếp giải quyết các bài toán kinh doanh hàng ngày, sát cánh cùng startup trong quá trình phát triển.

 

ThinkZone Accelerator is an acceleration program that supports Vietnamese startups in the stage of product-market fit validation. We support potential startups through practical activities including investing, coaching, mentoring, alongside comprehensive supporting packages from our partner network.

To apply for ThinkZone Accelerator, please send your pitch deck to [email protected].

Learn more about our program at ThinkZone Fanpage
ThinkZone Accelerator – A global market accelerator.