ThinkZone Ventures tham gia vòng đầu tư 14 triệu đô la Mỹ vào Edupia, dẫn dắt bởi Jungle Ventures

Edupia đã công bố gọi vốn thành công vòng Series A được dẫn dắt bởi Jungle Ventures với sự tham gia của ThinkZone Ventures và các quỹ đầu tư khác.

Được thành lập vào năm 2018, sứ mệnh của Edupia, một sản phẩm của Educa, là mang đến một nền tảng học tiếng Anh dễ truy cập, từ đó nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách tổng quan và đào tạo ra những thế hệ với khả năng mang tầm quốc tế. Tệp khách hàng của nền tảng này là các bạn nhỏ dưới 6 tuổi, cũng như các bạn học sinh cấp 1 và cấp 2. 

Vào ngày 08/09/2022 tại Hà Nội, Edupia, một Startup Việt Nam về mảng ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đã chính thức công bố gọi vốn thành công vòng Series A với số tiền đầu tư lên đến 14 triệu đô la Mỹ, được dẫn dắt bởi Jungle Ventures với sự tham gia của ThinkZone Ventures, và quỹ eWTP Capital được góp vốn bởi Alibaba. Trước đó, ThinkZone đã từng đầu tư vào Educa và đạt được những cột mốc đáng kể. Khoản vốn trong vòng huy động này sẽ được startup đầu tư vào công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng nhân sự cho những vị trí quan trọng, cũng như mở rộng quy mô để tham gia vào các thị trường khu vực Đông Nam Á.

 

 

Edupia bắt đầu với nhận diện là một nền tảng tự học, rồi sau đó đã nâng cấp thành các lớp học trực tuyến và lớp gia sư kèm riêng. Có thể nói, Edupia đã phát triển để trở thành một công ty dẫn đầu về ứng dụng công nghệ trong giáo dục tại Việt Nam với hơn 5 triệu người dùng. Bên cạnh đó, công ty còn tạo được tiếng vang lớn sang các thị trường lân cận như Thái Lan, Indonesia, và Myanma.

Ông Trần Đức Hùng, founder của Educa, cho hay: "Cơ hội và sự hội nhập không nên bị giới hạn bởi ngôn ngữ. Edupia được lập nên nhằm xóa bỏ sự cách biệt về trình độ ngoại ngữ giữa các thành phố với những tỉnh thành lân cận. Hiện nay, hơn 90% số học sinh của Edupia đến từ các khu đô thị hạng 2, 3 hoặc 4, và chúng tôi nhắm tới mục tiêu hỗ trợ nâng cao trình độ ngoại ngữ cho 20 triệu học sinh K12 trong toàn nước." Ông cũng chia sẻ rằng công ty đặc biệt tự hào khi được hợp tác cùng Jungle Ventures trong sứ mệnh xây dựng một nền tảng giáo dục trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á.

Trong thời gian tới, công ty có chiến lược tập trung vào những sản phẩm và dịch vụ cho học sinh K12. Cùng với thế mạnh về ngoại ngữ, Edupia đã và đang mở rộng ra các môn học khác như Toán, IT. Công ty cũng lên kế hoạch cải tiến những tính năng công nghệ mới và giải pháp mới, đồng thời mở rộng thị trường qua Thái Lan và Indonesia. 

 

 

Những thành tựu mà Edupia đã đạt được có thể kể như The BrandLaureate SMEs BestBrands Award năm 2022 về giáo dục - bên cung cấp giáo dục trực tuyến, Best Digital Application trong lĩnh vực truyền dạy năm 2018, Top 50 ASEAN Gold Brands năm 2019, và xếp hạng 06 trong Top 50 những công ty khởi nghiệp có triển vọng nhất tại Việt Nam (theo tờ Tech in Asia vào tháng 8 năm 2021).