Jio Health là một startup về chăm sóc y tế tại Việt Nam, đã gọi vốn thành công tại vòng Series A với số tiền 5 triệu đô la Mỹ, từ quỹ Monk’s Hill – một doanh nghiệp đầu tư Singrapore.

Thành lập năm 2014, Jio Health đã vận hành một hệ sinh thái các dịch vụ ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, bao gồm: hệ thống chữa bệnh từ xa, hệ thống đặt lịch khám online tại nhà, hệ thống lưu trữ hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân online.

Hệ sinh thái này phục vụ cho rất nhiều nhu cầu, trong đó bao gồm cả chăm sóc sức khỏe định kỳ, quản lý/theo dõi bệnh mãn tĩnh, thai nhi, trẻ em, thậm chí là các dịch vụ bổ trợ đi kèm. Jio Health cũng đã phát triển được một hệ thống có liên kết chặt chẽ gồm phòng khám đa khoa, phòng thí nghiệm và sản xuất dược phẩm cần thiết.

Ứng dụng Jio Health trên các thiết bị thông minh. Ảnh: Internet

Từ lúc bắt đầu đến nay, Jio đã hoàn thành được vài nghìn ca thăm khám bệnh nhân tại nhà, với tỷ lệ phản hồi tốt rất cao. Trong tương lai, Jio đang có kế hoạch để mở rộng quy mô và các dịch vụ , với một đội ngũ cung cấp dịch vụ hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trong bài phát biểu tỏng buổi gọi vốn, đồng sáng lập & CEO Raghu Rai cho biết: 

" Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với đội ngũ của Monk's Hill, trong quá trình mở rộng quy mô hoạt động và nâng cao khả năng để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và giá cả của khu vực."

Đại diện của quỹ Monk's Hill, ông Lim Kou-Ji cũng đưa ra ý kiến:

"Jio Health đang tạo ra một dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ quy mô cũng như sự ảnh hưởng vô cùng lớn này, và chúng tôi cũng rất vui khi có cơ hội được làm việc với Raghu và đội Jio Health để cùng giải quyết bài toán lớn này."

Nguồn: The Business Time

ThinkZone Accelerator is an acceleration program that supports Vietnamese startups in the stage of product-market fit validation. We support potential startups through practical activities including investing, coaching, mentoring, alongside comprehensive supporting packages from our partner network.

To join ThinkZone Accelerator Batch 3, please send your pitch deck to our email [email protected].

Learn more about our program at ThinkZone Fanpage
ThinkZone Accelerator – Scaling up in the new normal.