THINKZONE VENTURES VÀ TNB AURA ĐẦU TƯ VÀO 2 STARTUP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC QUA CHƯƠNG TRÌNH GLOBAL MINDS ACCELERATOR

Chương trình Global Minds Accelerator (GMA) Batch W22, tổ chức bởi ThinkZone Ventures cùng Đối tác Đầu tư chiến lược TNB Aura, vừa qua đã thu hút gần 100 startup công nghệ đăng ký. Qua quá trình thẩm định khắt khe, chương trình đã quyết định đầu tư vào 2 startup công nghệ giáo dục - Dicamon và Smulie.
Single Post

Với sứ mệnh “hỗ trợ thế hệ startup Việt Nam với tiềm năng tăng trưởng trên các thị trường quốc tế”, Global Minds Accelerator đầu tư vào các startup công nghệ trong giai đoạn Pre-seed và Seed với mô hình kinh doanh có thể phát triển tới các thị trường nước ngoài. Từ gần 100 startup đăng ký, trải qua quá trình đánh giá, phỏng vấn, thẩm định, Dicamon và Smulie là 2 startup được lựa chọn để nhận đầu tư từ chương trình.  

Đây là 2 startup thỏa mãn triết lý đầu tư của cả ThinkZone Ventures và TNB Aura, bao gồm: thị trường mục tiêu lớn, đội ngũ Founders tâm huyết và có năng lực tốt, sản phẩm được thị trường đón nhận, và tiềm năng tăng trưởng lớn ở cả thị trường Việt Nam và quốc tế.   

Dưới đây là giới thiệu về hai startup nhận đầu tư từ GMA: 

➤  Dicamon  

Dicamon là một nền tảng học tập dành cho học sinh THCS và THPT tại Việt Nam. Học sinh có thể sử dụng Dicamon để (1) chụp ảnh bài tập và được giải đáp chỉ sau vài giây bằng công nghệ AI đề xuất lời giải của các bài tập tương tự, hoặc (2) hỏi đáp bài tập trên cộng đồng Dicamon 

Với mục tiêu trở thành nền tảng toàn diện cho việc dạy và học, biến Dicamon trở thành người bạn đồng hành hàng ngày cùng hàng triệu học sinh và giáo viên tại Việt Nam, đội ngũ Dicamon sẽ còn nhiều việc cần làm, và còn nhiều cơ hội phát triển hơn nữa.  

➤ Smulie 

Sản phẩm của Smulie, Simpia là một ứng dụng kết hợp công nghệ AI giúp người dùng tự học piano hiệu quả hơn với đàn thật tại nhà. Ứng dụng được ví như một giáo viên tại nhà: hướng dẫn bạn chơi nhạc và kiểm tra bằng công nghệ AI, với ưu điểm giúp hạn chế được hình thức học piano truyền thống do chi phí rẻ (chỉ bằng 1/10 so với chi phí trung tâm), và tính linh hoạt cho phép người dùng có thể tập đàn 24/7 chỉ cần kết nối internet và không giới hạn bởi địa điểm và thời gian.  

Là một sản phẩm về công nghệ tiên phong, Smulie có rất nhiều tiềm năng để phát triển và giúp người dùng toàn cầu tự học piano hiệu quả hơn với tầm nhìn giúp hàng chục triệu người dùng tập đàn hiệu quả hơn. 

--- 

Tham gia vào GMA, bên cạnh số tiền đầu tư $125,000/ startup và gói hỗ trợ $300,000+ từ các đối tác, Dicamon và Smulie còn được tham gia vào chuỗi training hàng tuần về nhiều chủ đề khởi nghiệp, cùng các buổi tư vấn chuyên sâu về chiến lược phát triển. Các startup đã gặp gỡ đội ngũ Cố vấn của chương trình gồm các founder, lãnh đạo cấp cao của các startup thành công như Appota, Finhay, GIMO, Money Lover, và các anh chị chuyên gia đến từ các tập đoàn đa quốc gia như Meta, Deloitte. Các chủ đề được chia sẻ hàng tuần bao gồm: xây dựng văn hóa và quản trị doanh nghiệp, xác định mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tăng trưởng, gọi vốn, các vấn đề về tài chính và pháp lý 

Ngoài ra, các startup của GMA còn tham gia vào một chương trình đào tạo đặc biệt - Scale Up! Simulation, một hoạt động mô phỏng quá trình tăng trưởng và gọi vốn của một startup từ khi thành lập tới khi thoái vốn (qua IPO hoặc M&A). Scale Up! Simulation đã mô phỏng thực tế các vấn đề của một startup nhằm giúp startup hiểu thêm quá trình phát triển của một startup kỳ lân, giúp startup xây dựng chiến lược phù hợp cho từng vòng đầu tư và có thêm kinh nghiệm cho hành trình phát triển của mình. 

Global Minds Accelerator là chương trình tăng tốc khởi nghiệp diễn ra thường niên, mỗi năm 2 batch, được tổ chức bởi ThinkZone Ventures nhằm giúp các startup Việt Nam đẩy mạnh tăng trưởng và đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.