ThinkZone Ventures và FPT Smart Cloud ký kết hợp tác thúc đẩy định hướng tiến tới thị trường toàn cầu của startup Việt

FPT Smart Cloud và quỹ đầu tư nội địa ThinkZone Ventures ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ các startup Việt tiếp cận công nghệ, nguồn lực chuyên môn và gọi vốn.

 

Hợp lực giữa FPT Smart Cloud và ThinkZone Ventures sẽ mang lợi thế về công nghệ cho các công ty khởi nghiệp được đầu tư bởi Quỹ này. Nền tảng hạ tầng mạnh mẽ từ FPT sẽ cho phép các doanh nghiệp Việt phá bỏ các rào cản với thế giới, nhanh chóng tiếp cận những công nghệ hiện đại và tập trung kiến tạo các giá trị mới.

Theo báo cáo của tổ chức hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp toàn cầu Start-up Genome, các doanh nghiệp khởi nghiệp có mối quan hệ quốc tế và ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài sẽ tăng trưởng về doanh thu cao hơn so với doanh nghiệp chỉ có tầm nhìn nội địa.

Bên cạnh việc thiếu vốn, startup còn gặp khó khăn trong việc "dò dẫm" từng bước để thực hiện các giai đoạn quan trọng như nghiên cứu, phát triển (R&D) hay mở rộng thị trường.

FPT Smart Cloud cùng ThinkZone làm cầu nối giữa startup Việt với thị trường quốc tế, tạo môi trường để startup thử nghiệm những công nghệ mới, hình thành tư tưởng phát triển công ty ở quy mô toàn cầu.

FPT Smart Cloud sẽ hỗ trợ 1-1 các startup nhận đầu tư bởi ThinkZone Ventures. Các chuyên gia, cố vấn đầu ngành từ FPT và các đối tác của FPT trên toàn thế giới sẽ song hành cùng startup thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu, workshop định kỳ, tư vấn xây dựng lộ trình riêng cũng như hỗ trợ trong suốt quá trình triển khai.

 

 

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ, với một công ty đã “khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp” triệu USD như FPT Smart Cloud, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của startup và luôn đẩy mạnh vào đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp Việt và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trên hành trình hóa kỳ lân.

Ông Bùi Thành Đô, cổ đông sáng lập và CEO của ThinkZone Ventures chia sẻ: “Có một điều chắc chắn rằng chỉ cần 1+1 mà lớn hơn 2 thì đó gọi là thành công. Tương tự với câu chuyện hợp tác Tập đoàn và Startup. Chỉ cần có những hợp tác mang lại nhiều giá trị cho cả hai bên và cam kết nghiêm túc từ hai phía, đầu tư thời gian và nguồn lực để tìm hiểu và thử nghiệm cho hợp tác thì đó là thành công và đáng được ghi nhận.