Nhà đầu tư vào ThinkZone Fund II: Họ là những ai?

ThinkZone Fund II mang tới nguồn lực hỗ trợ rất lớn từ hệ sinh thái doanh nghiệp rộng lớn từ các nhà đầu tư vào Quỹ, bao gồm những tập đoàn, doanh nhân lớn tại Việt Nam trong nhiều mảng tài chính, phân phối, bán lẻ, F&B.

 

Các startup nhận đầu tư từ ThinkZone Fund II sẽ có cơ hội rất lớn được hỗ trợ, tư vấn và hợp tác bởi hệ sinh thái kinh doanh của các tập đoàn này, bao bồm IPA Investments, Phú Thái Holdings, và Stavian Group.

Hãy cùng tìm hiểu về những nhà đầu tư vào ThinkZone Fund II cùng những nguồn lực lớn lao mà họ có thể hỗ trợ cho các startup nhé!

 

I. IPA INVESTMENTS

Bà Phạm Minh Hương là Cổ đông sáng lập & Giám đốc Điều hành của IPA Investments.

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư IPA được thành lập từ năm 1998 tại Hà Nội. Sau hơn 10 năm nỗ lực đầu tư và phát triển, IPA Investment đã có một hệ thống các công ty thành viên hoạt động hiệu quả trong nhiều ngành kinh tế mũi nhóm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở nhiều địa phưng và toàn quốc.

 

 

Để trở thành tập đoàn hàng đầu về đầu tư, IPA đã hoạt động tích cực tại nhiều lĩnh vực quan trọng như tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, kinh doanh năng lượng và đầu tư vào các công ty cổ phẩn.

Một trong những công ty thành viên tiêu biểu có thể kể đến Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Qua hơn 10 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, VNDIRECT đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những công ty chứng khoán bán lẻ thuộc top 4 hàng đầu Việt Nam với dịch vụ cung cấp đa dạng từ môi giới chứng khoán đến ngân hàng đầu tư.

IPA Investments có thể mang lại nguồn hỗ trợ tư vấn và các dịch vụ tài chính đa dạng tới các startup nhận đầu tư từ ThinkZone Fund II.

 

II. PHÚ THÁI HOLDINGS

Ông Phạm Đình Đoàn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Phú Thái.

Công ty CP Tập đoàn Phú Thái Holdings (Phú Thái Holdings Group) là tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu Việt Nam trên cơ sở thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ các ngành hàng khác nhau từ ô tô hạng sang, thời trang, máy và động cơ công nghiệp, thuốc thú y, dược phẩm cho tới hàng tiêu dùng nhanh và thực phẩm…

 

 

Thành lập từ năm 1993, đến nay Phú Thái Group có mạng lưới phân phối bán sỉ rộng khắp trên cả nước, với hơn 2000 nhân viên, gần 30 đơn vị trực thuộc gồm các công ty thành viên, trung tâm phân phối và trung tập kho vận trên toàn quốc.

Nhờ lợi thế có hơn 30 công ty thành viên, mạng lưới phân phối, kho vận và hệ thống khách hàng trải dài trên cả nước cùng với các mối quan hệ đối tác chặt chẽ, tin cậy và hiệu quả với các tập đoàn lớn trong khu vực và quốc tế, Phú Thái Holdings Group có nhiều điều kiện và nguồn lực để hỗ trợ các startup phát triển kinh doanh trong nước và vươn ra thị trường quốc tế.

 

III. STAVIAN GROUP

Ông Đinh Đức Thắng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Stavian.

Tập đoàn Stavian được thành lập từ năm 2009, là Tập đoàn đa ngành đa quốc gia. Trong các P&L của Tập đoàn Stavian, công ty Cổ phần Stavian Hóa chất (Stavian Chemical) hiện là công ty dẫn đầu về phân phối hạt nhựa nguyên sinh tại khu vực và trên thế giới, đồng thời cũng được biết đến như một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì sinh học tự hủy hàng đầu cả nước với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành nhựa. Stavian Chemical có trụ sở chính tại Việt Nam và các Văn phòng đại diện, chi nhánh tại nhiều nước châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và đang tiếp tục mở rộng tới những quốc gia khác.

 

 

Hiện tại, Stavian Chemical nằm trong Top 6 trong 100 Nhà phân phối hóa chất lớn khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Top 22 trong 100 Nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu (theo Bảng xếp hạng ICIS 2020). Tại Việt Nam, Stavian Chemical xếp hạng thứ 29 trong số 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và xếp hạng thứ 71 trong số 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo Báo cáo VNR500 2021).

Với nguồn lực lớn của của mình, Stavian Group có thể hỗ trợ các startup trong các mảng sản xuất, kho bãi và đưa sản phẩm của mình tới các đối tác kinh doanh trên khắp thế giới.