Đại diện ThinkZone Ventures chia sẻ tại sự kiện “Thriving in Vietnam’s New Economy”

Sự kiện “Thriving in Vietnam’s New Economy” được tổ chức bởi HSBC Vietnam vừa diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh vào cuối tháng 4. Bà Ngân Lê - Partner, Head of Growth and Global Expansion, đại diện từ phía ThinkZone Ventures tham gia sự kiện dưới vai trò là diễn giả, chia sẻ góc nhìn của một quỹ đầu tư về nền kinh tế mới tại Việt Nam.

Sự kiện còn có sự góp mặt của các diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng trong cộng đồng Kinh tế Mới (New Economy) Việt Nam như ông Tim Evans (CEO tại HSBC Việt Nam), ông Jared Smith (Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu phụ trách Khối Doanh nghiệp, Khối Giải pháp Thanh toán Toàn cầu, Tập đoàn HSBC), bà Phương Trần (Head of Financial Services Industries, Amazon Web Services Việt Nam), ông Sơn Nguyễn (CEO & Founder tại DatBike), và ông Trung Hoàng (Partner tại VinaCapital Ventures).   

Buổi thảo luận xuất phát từ thực tế Việt Nam ngày càng được biết đến như một nền kinh tế mới với nhiều thành tích tăng trưởng ấn tượng. Nền kinh tế mới này được thúc đẩy bởi nhiều đổi mới, phát triển công nghệ các doanh nghiệp triển vọng, gồm 5 lĩnh vực trọng tâm chính sau: e-Commerce, Transport & Food, Online Travel, Online platforms,  Financial Services. Năm 2021, Việt Nam chứng kiến nhiều thành tích kinh tế như tổng giá trị nền kinh tế lên tới 21 tỷ USD, đóng góp vào 5% tăng trưởng GDP, tăng gấp 7 lần kể từ năm 2015.  

 

 

Để làm rõ về sự phát triển trên, bà Ngân Lê cùng các diễn giả đã có những chia sẻ về các yếu tố chính dẫn tới sự xuất hiện của nền kinh tế mới tại Việt Nam, bao gồm các chính sác định hướng thị trường từ chính phủ, một số lĩnh vực mới đầy hứa hẹn như thương mại điện tử, tài chính, tái tạo năng lượng, công nghệ sinh học. Buổi thảo luận cũng đề cập tới những thử thách, cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư và các startup.Kết thúc sự kiện, các diễn giả cũng đưa ra những kỳ vọng về triển vọng tương lai cho nền kinh tế mới của Việt Nam.  

 

 

ThinkZoneVentures rất vinh dự chia sẻ góc nhìn từ một nhà đầu tư tại buổi thảo luận đầy hữu ích của sự kiện Thriving in Vietnam’sNewEconomy, và đón chờ thêm nhiều hoạt động khác đồng hành cùng HSBC Việt Nam để cùng kết nối và hỗ trợ các startup phát triển, tăng trưởng trong hệ sinh thái nền kinh tế mới này.